Lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo tuổi

Lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo tuổi

Kích thước bàn thờ Ông Địa cần phải đo đạc hợp lý. Việc này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm được không gian, mà còn mang đến tài lộc, may mắn trong chuyện làm ăn, buôn bán.

Chọn kích thước bàn thờ phong thủy theo thước Lỗ Ban

Bàn thờ được xem là nội thất mang yếu tố tâm linh, có từ rất lâu đời trong văn hóa người Việt. Việc thờ ông Thần Tài, Thổ Địa giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn. Chính vì gắn với yếu tố phát và tài nên kích thước bàn thờ Ông Địa thường là những số có đuôi là 8. Đây là con số nói về phát tài, phát lộc. Vì thế, các kích thước như 48, 68, 108 thường được ứng dụng vào việc đo đạc tỷ lệ bàn thờ.

Kích thước bàn thờ Thần Tài nhỏ hay lớn đều có tỷ lệ chứa những con số đuôi là 8

Kích thước bàn thờ Thần Tài nhỏ hay lớn đều có tỷ lệ chứa những con số đuôi là 8

Kích thước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài phổ biến

Như đã nói trên, những con số có đuôi 8 thường ứng dụng làm tỷ lệ để chế tạo bàn thờ. Tuy nhiên, để những con số này kết hợp sao cho hài hòa, cân đối, đẹp mắt không hề dễ dàng. Dưới đây là một số kích thước bàn thờ Ông Địa phổ biến.

Kích thước 48cm x 48cm x 68cm

48cm x 48cm x 68cm là kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa dạng nhỏ. Đây là trang bị nội thất ứng dụng trong các không gian tương đối hẹp để tiết kiệm diện tích. Loại bàn thờ này được đo đạt tỷ lệ chuẩn theo phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ. Bởi 48 là con số thuộc cung Hỷ Sự, 68 thuộc cung Thiêm Đinh. Kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ 48cm x 48cm x 68cm mang ý nghĩa tích cực, có chuyện vui.

Bàn thờ có kích thước 48cm x 48cm x 68cm đặt trong không gian nhỏ, hẹp

Kích thước bàn thờ thần tài, ông địa 48cm x 48cm x 68cm đặt trong không gian nhỏ, hẹp

► Chi tiết sản phẩm: Bàn thờ ông địa gỗ xăm xe 48x68

Kích thước 61cm x 61cm x 88cm

Đây là loại bàn thờ cỡ vừa, thích hợp đặt trong nhiều không gian khác nhau. Sở hữu chiều dài và rộng chưa đến 1m nên gia chủ hoàn toàn yên tâm về vấn đề diện tích. Ngoài ra, 61 và 88 là hai cung Hoạnh Tài, Tiến Bảo đều nằm trong khoảng tốt. Những con số này mang ý nghĩa về việc tiền tài, của cải gia tăng nhanh chóng. Còn gì tốt hơn khi sở hữu bàn thờ Ông Địa có kích thước chuẩn lại tiết kiệm không gian.

Bàn thờ có kích thước 61cm x 61cm x 88cm thường đặt ở vị trí có diện tích vừa

Bàn thờ có kích thước 61cm x 61cm x 88cm thường đặt ở vị trí có diện tích vừa

► Chi tiết sản phẩm: Bàn thờ ông địa gỗ chàm 60x88

Kích thước 68cm x 68cm x 108cm

Loại bàn thờ này có kích cỡ tương đối lớn. Nhưng gia chủ không cần phải lo, bởi nó chỉ tăng thêm kích cỡ ở chiều cao, còn chiều ngang thì chưa đến 70cm nên sẽ tiết kiệm không gian. Đây là kích thước bàn thờ Ông Địa được cho là chuẩn nhất vì có hai con số 68 với ý nghĩa tài lộc được nhân đôi. Hai con số này thuộc cung Thiêm Đinh và Hưng Vượng mệnh tốt.

Bàn thờ có kích thước 68cm x 68cm x 108cm mang lại may mắn cho gia chủ

Bàn thờ có kích thước 68cm x 68cm x 108cm mang lại may mắn cho gia chủ

Kích thước 81cm x 81cm x 108cm

Nếu ngôi nhà của gia chủ có diện tích tương đối rộng thì nên chọn bàn thờ có tỷ lệ 81cm x 81cm x 108cm, không chỉ giúp mang lại may mắn, tài lộc mà còn góp phần làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Kích thước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa 81 và 108 cũng là con số nằm trong khoảng tốt theo phong thủy. Đây là cung hỗ trợ cho việc làm ăn, thi cử thuận lợi.

Kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi 81cm x 81cm x 108cm đặt ở không gian rộng

Kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi 81cm x 81cm x 108cm đặt ở không gian rộng

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Lựa chọn đơn vị uy tín, đo đạc bàn thờ chuẩn kích thước theo phong thủy là rất cần thiết. Nhưng gia chủ cần phải lưu ý về vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện làm ăn và tài lộc.

Không đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh

Kích thước bàn thờ Ông Địa dù có chuẩn cách mấy nhưng nếu đặt sai chỗ cũng sẽ gây thiệt hại ít nhiều. Giải pháp cho vấn đề này là tránh đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh. Đây là điều cấm kỵ, bởi khu vực này chứa rất nhiều uế khí, không phù hợp để đặt nội thất tâm linh. Bên cạnh đó, dù cho kích thước bàn thờ Thần Tài nhỏ hay lớn đều nên tìm một vị trí thoáng mát, dễ nhìn thấy để lắp đặt.

Không đặt bàn thờ ở những khu vực ẩm ướt

Dù cho kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ hay lớn thì chất liệu cũng làm từ gỗ. Do đó, việc tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ khiến sản phẩm dễ bị mục rữa. Lâu ngày, sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của trang bị nội thất và không gian chung. Thậm chí, về mặt phong thủy cũng sẽ ít nhiều bị xâm phạm, bởi việc tôn trọng thần linh là điều nên làm trong mỗi gia đình.

Đặt bàn thờ cần xác định hướng tốt hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn kết hợp với hướng tốt sẽ sinh ra tài lộc nhanh chóng. Cách tốt nhất là gia chủ nên chọn các hướng có cung Quý Nhân, Thiên Lộc. Đây là những cung mang lại may mắn, giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ trong cuộc sống.

Chọn hướng có cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt bàn thờ

Chọn hướng có cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt bàn thờ

Mua bàn thờ Ông Địa kích thước chuẩn và tư vấn chính xác ở đâu?

Bàn thờ là trang bị nội thất không chỉ giúp ngôi nhà thêm sang trọng mà về mặt phong thủy nó còn mang lại may mắn cho gia chủ. Bàn thờ Nam Hải là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ gỗ chất lượng, cao cấp có những lợi thế sau:

  • Sản phẩm làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, bền, đẹp.
  • Được kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán chi phí.
  • Miễn phí lắp đặt tại TP.HCM.
  • Chính sách khuyến mãi, quà tặng đi kèm khi mua sản phẩm.
  • Chính sách bảo hành từ 2 năm - 5 năm.

Tóm lại, việc chọn sản phẩm có kích thước bàn thờ Ông Địa là điều rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích mà còn đem lại tài lộc, may mắn. Để làm được điều đó, gia chủ cần chọn một đơn vị uy tín có chất lượng sản phẩm tốt và chính sách bảo hành tránh tình trạng hư hỏng về sau. Liên hệ ngay Bàn thờ Nam Hải để được tư vấn chi tiết nhất!