Cách bài trí bàn thờ ông địa - thần tài đúng phong thủy

Cách bài trí bàn thờ ông địa - thần tài đúng phong thủy

Tục thờ Ông Địa - Thần Tài rất quen thuộc đối với mỗi hộ gia đình bởi có tục lệ cho rằng công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ sẽ gặp thuận lợi, may mắn, mang đến sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc mà vì thế được người dân Việt Nam rất coi trọng nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào và bằng cách nào để bày trí cho không gian thờ cúng, bố trí bàn thờ ông địa của mình hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một vài kinh nghiệm của Nam Hải hy vọng giúp ích một phần cho các khách hàng đang có nhu cầu quan tâm.

 

những lưu ý trong thờ cúng
Mẫu bàn thờ Ông Địa - Thàn Tài tại Nam Hải

Các vật phẩm cần thiết cho bàn thờ Ông Địa

  • Bàn thờ Ông Địa Thần Tài là vật phẩm tâm linh cần thiết nhất để cho khu vực thờ cúng không thể thiếu bởi một bàn thờ chắc chắn, đẹp, bền vững sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều thuận lợi trên con đường kinh doanh của mình. Quý khách tham khảo thêm một số mẫu bàn thờ đẹp tại: https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-ong-dia
  • Tượng Thần Tài và Ông Địa nên thỉnh sao cho phù hợp với kích thước bàn bởi nếu nhìn tổng thể không hài hòa phù hợp sẽ khiến mất cân đối. Theo quan điểm dân gian “Thần Tài” tượng trưng cho sự tài lộc, giúp giữ tiền cho gia chủ mà vì thế rất được yêu mến ở các nước phương Đông. “Ông Địa” tượng trưng cho đất, giúp giữ nhà, giữ cửa bảo vệ sự hòa thuận cho các thành viên của gia đình, cho mọi người mọi nhà có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Thần Đất hay Thổ Địa là một trong những vị thần được cư dân nông nghiệp luôn để tâm trước nhất.
  • Bài vị được đặt phía sau hai ông, phía trong cùng của bàn thờ và thường được khắc lên chữ viết “Chiêu tài tiến bảo”.
  • Ba hũ đựng gạo muối nước lưu ý nên chỉ thay mới vào cuối năm, đặt chính giữa của bàn thờ.
  • Lọ hoa và mâm bồng được đặt theo nguyên tắc “ĐÔNG bình - TÂY quả” bên trái đặt mâm bồng trái cây, bên phải đặt lọ hoa đúng nguyên tắc trên. Thông thường, hoa cúng thường là hoa cúc, hoa cát tường, hoa đồng tiền,... kết hợp mâm ngũ quả tức 5 loại quả khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ, gia tăng sự sung túc, may mắn và vượng khí cho gia đình gia chủ.
  • Bát hương giữa bàn thờ là một bát hương thường được sử dụng bằng chất liệu gốm sứ để dễ lau chùi vệ sinh nhưng để gia tăng sự linh thiêng, việc vệ sinh cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Lưu ý khi lau chùi không nên sử dụng khăn thấm nước bởi bát hương tượng trưng cho HỎA gặp nước (THỦY) khắc nhau không tốt cho vận khí của gia chủ, chỉ nên sử dụng khăn khô mềm vệ sinh để không làm mất sự linh thiêng vốn có. Hạn chế sự xê dịch của bát hương làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia đình.
  • Kỷ thờ gồm 5 chén xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Hành - Ngũ Phương phát sinh, phát triển.
  • Bát nước rắc cánh sâu lòng được đặt phía trước bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài mang ý nghĩa biểu trưng cho việc giữ tiền bàn khỏi bị trôi đi.
  • Tượng Phật Di Lặc theo quan niệm xưa, người Việt tin rằng, Phật Di Lặc cũng sẽ quản lý, ngăn chặn những vị thần làm việc sai trái và được đặt phía trên cùng của bàn thờ.
  • Ông Cóc  trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng, sáng quay ông Cóc ra để hút tiền tài, tối nên quay ông Cóc hướng vào trong bàn thờ để giữ tiền cho gia chủ.
những lưu ý trong thờ cúng
Cách bày trí bàn thờ đúng cách

Những lưu ý đặc biệt cần quan tâm khi thờ cúng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên cao, bởi có ý kiến cho rằng khi gắn trên cao sẽ không hút được vận khí và tài lộc vào nhà thông thường được đặt đối diện cửa ra vào của địa điểm kinh doanh và đặt dưới đất là điều hiển nhiên cần lưu ý để ông Địa quản lý được số lượng người ra vào. 

Tuy đặt bàn thờ dưới đất, tuy nhiên hai ông đều yêu thích sự sạch sẽ mà vì thế gia chủ phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Tránh đặt ở những nơi ô uế, ẩm thấp, không có ánh sáng chiếu vào ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và vận mệnh.

Chọn màu sắc bàn thờ phù hợp với mệnh của gia chủ để càng làm tăng phong thủy tốt, giúp việc kinh doanh được phát triển tốt nhất.

những lưu ý trong thờ cúng
Lưu ý đặc biệt cần quan tâm

Tránh mất lòng thành kính đối với các vị thần, không nên chọn những vật cúng như hoa quả héo, hoa tàn và đặc biệt làm giảm tính thẩm mỹ khi nhìn vào mà đánh mất sự tinh tế.

→ Tham khảo: Đặt ông thần tài bên trái hay bên phải?

Khi mua bộ bàn thờ gốm sứ, cần dùng nước gừng hoặc nước lá bưởi trước khi sử dụng để thờ cúng. Và cuối cùng, không nên thờ cúng kết hợp với mẹ Quan Âm bởi mẹ Quan Âm là hình ảnh tượng trưng cho sự đức thiện, thanh tao, sự tốt đẹp lương thiện trong Phật Giáo còn 2 vị thần bảo vệ cái tốt, tránh tà ma, cái ác từ các yếu tố tiêu cực bên ngoài.

Dưới đây là một bài viết tham khảo ngắn từ đội ngũ Nam Hải giúp cho quý khách hàng có những kinh nghiệm tích lũy cho bản thân để không gian thờ cúng được trọn vẹn nhất. Xem thêm các thông tin và sản phẩm tại:

 https://banthonamhai.com

Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

HOTLINE: 0989026138 – 0902661201 – 0908074809

GMAIL: trangthophongthuy@gmail.com

SHOWROOM: 100/1 Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

 

CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – HÀNG ĐẦU – CẠNH TRANH